Q&A

LBP hợp tác với các tập đoàn nuôi cấy ngọc trai lớn ở Hong Kong, Nhật và Pháp… để nuôi cấy ngọc trai nước mặn và nước ngọt.

LB hợp tác nuôi cấy ngọc trai với các Tập đoàn lớn như: Rio Pearl Hong Kong, Kuramoto Pearl Nhật Bản, Tahiti Pearl của Pháp.

LB hợp tác với các tập đoàn này để đảm bảo quy trình nuôi cấy ngọc trai đạt chuẩn quốc tế, nhằm mang lại sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất cho KH.

Thông tin thêm: Ngọc trai nước biển, nhất là ngọc trai Tahiti rất khó nuôi cấy. Để nuôi cấy thành công đòi hỏi phải có quy trình nuôi cấy nghiêm ngặt và yêu cầu khắt khe về môi trường như độ sạch, độ sâu và độ ấm…

Sản phẩm có tên ngọc trai Phú Quốc là vì sản phẩm này được chế tác tại Phú Quốc.
Ngọc trai Phú Quốc là ngọc trai nước ngọt.

Sản phẩm ngọc trai của LBP là ngọc trai được nuôi cấy trong môi trường tự nhiên bằng cách cấy nhân vào trong con trai, quá trình hình thành viên ngọc hoàn toàn do con trai tự tạo nên.

Sự khác nhau giữa Ngọc trai tự nhiên, ngọc trai nuôi cấy tự nhiên, và ngọc trai nhân tạo

 • Ngọc Trai tự nhiên: là ngọc trai được tạo ra từ con trai trong môi trường tự nhiên mà không có bất kỳ sự tác động nào từ con người
 • Ngọc trai nuôi cấy tự nhiên: Là viên ngọc cũng do con trai tạo ra trong môi trường tự nhiên nhưng có sự tác động của con người là đưa nhân cấy vào bên trong cơ thể con trai.
 • Ngọc trai nhân tạo (hay còn gọi là ngọc trai giả): hoàn toàn do con người tạo ra. Ngọc Trai giả thường được làm bằng thủy tinh, chất dẻo, sáp hay vỏ sò và được phủ bên ngoài bằng những chất liệu khác nhau nhằm làm cho vẻ ngoài giống ngọc tự nhiên và ngọc nuôi cấy.

Khi một vật lạ xâm nhập vào cơ thể con trai, do cơ chế phản xạ phòng vệ con trai tự chữa lành vết thương bằng cách tiết ra lớp Xà cừ bao bọc lấy vật thể lạ, hết lớp này đến lớp khác, sau một thời gian ngọc được hình thành.

Hiện nay, các sản phẩm trang sức ngọc trai của LB cũng như các thương hiệu trang sức ngọc trai khác trên thị trường đều là ngọc trai nuôi cấy chứ hầu như không có ngọc trai tự nhiên.

Phần lớn những viên ngọc tự nhiên được bán cho các nhà sưu tầm, các nhà đấu giá lớn như Sotheby, Christies… Ở Việt Nam, Côn Đảo cũng có ngọc trai tự nhiên thế nhưng việc mò tìm ra chúng không hề dễ dàng.

Ngọc trai tự nhiên có giá trị cao do tính quý hiếm của chúng. Hiện nay, nó chỉ được tìm thấy tại rải rác ở 1 số nơi do người dân vô tình tìm được từ trong các loại trai, sò, hào…. Tuy nhiên các viên ngọc trai đủ điều kiện để chế tác thành trang sức thường được các nhà sưu tầm thu thập để bán đấu giá hoặc làm ra trang sức với số lượng hạn chế.

Mặt khác, không phải ngọc trai tự nhiên nào cũng đắt hơn ngọc trai nuôi cấy mà giá trị của ngọc trai tự nhiên còn phụ thuộc vào hình dạng, kích thước, màu sắc…. Chẳng hạn như viên ngọc trai tự nhiên nước ngọt màu trắng có hình dạng kỳ dị, kích thước nhỏ thì giá trị sẽ không bằng viên ngọc nuôi cấy nước mặn có hình dáng tròn đều, kích thước to.

Ngọc trai của LB là ngọc trai thật 100%.

Cách phân biệt ngọc trai thật và ngọc trai giả:

 • Nhận biết bằng mắt thường:
  • Vẻ bề ngoài: ngọc trai sinh trưởng với hình dạng và kích thước khác nhau, không bao giờ giống tuyệt đối 100%. Nếu một chuỗi ngọc có tất cả các viên giống hệt nhau đó là ngọc trai giả.
   Ánh ngũ sắc: Khi để dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời, ngọc trai thật có phản chiếu ánh ngũ sắc, còn ngọc trai giả hầu như không có ánh ngũ sắc.
  • Độ bóng/tỳ vết: ngọc thật thường có tỳ vết và độ bóng không đều do sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, trong khi ngọc giả được phủ bóng nhân tạo nên có độ bóng đều nhau ở mọi mặt và hầu như không tỳ vết.
 • Cách thử:
  • Cọ xát 2 viên ngọc: Dùng 2 viên ngọc trai cọ xát vào nhau, nếu ra chất bột và sau khi lau sạch lớp bột đó đi, bề mặt 2 viên ngọc trở lại láng mịn thì đó là ngọc trai thật, nếu không ra chất bột hay bề mặt viên ngọc bị trầy thì đó là ngọc trai giả.
 • Lưu ý: chỉ chà xát ít và nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến lớp xà cừ trên bề mặt viên ngọc.

Trong quá trình sinh trưởng, di chuyển của con trai sẽ có những vi sinh vật và hạt cát vô tình rơi vào bên trong con trai, khi con trai tiết ra lớp xà cừ để tạo ngọc thì những dị vật này tạo nên những tỳ vết tự nhiên. Đây cũng chính là 1 trong những điểm để phân biệt ngọc trai thật với ngọc trai giả.

Một trong những đặc tính của Ngọc trai nuôi cấy tự nhiên là màu sắc các viên ngọc trai không đều nhau 100%. Vì trong quá trình nuôi cấy màu sắc của ngọc trai bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: thành phần hoá học của nước, lượng tạp chất, vi sinh vật, nhiệt độ nước, chế độ ăn uống của con trai…nên mỗi con trai sẽ cho ra viên ngọc có màu sắc khác nhau, kể cả 2 viên ngọc đó đều được lấy từ cùng 1 con trai.

Màu sắc viên ngọc trai phụ thuộc vào chủng loại trai và màu sắc của bờ môi

Bờ môi là phần viền ngoài cùng bên trong vỏ trai (phần line đỏ như trong hình)

Untitled

Hình dạng viên ngọc trai được quyết định bởi các yếu tố như: nhân cấy, hình thức cấy và sự xoay tròn nhân cấy…của con trai trong quá trình nuôi cấy. Do các yêu tố đó nên con trai sẽ cho ra các viên ngọc có nhiều hình dạng khác nhau.

 • Nhân cấy: là hạt tròn làm bằng vỏ trai hoặc biểu mô màng áo (phần thịt) của con trai cùng loại để đưa vào trong cơ thể con trai tạo tiền đề cho sự hình thành viên ngọc.
  Hình thức cấy: có 2 hình thức cấy là Cấy ở lớp vỏ bên trong của con trai và Cấy vào bộ phận sinh dục của con trai.
 • Sự xoay tròn nhân cấy: trong quá trình con trai sinh trưởng, di chuyển, ăn thức ăn…thì nhân cấy cũng chuyển động theo từ đó tạo nên các hình dạng khác nhau của viên ngọc trai.

Nhân cấy của ngọc trai được làm từ vỏ trai hoặc miếng biểu mô màng áo (phần thịt) của con trai cùng loại.

Nhân cấy ngọc trai biển và ngọc trai nước ngọt hoàn toàn khác nhau:

 • Ngọc trai biển được tạo ra từ những con hàu, điệp…ở biển, thường được cấy bằng nhân cứng làm từ vỏ trai
 • Ngọc trai nước ngọt được tạo ra từ những con trai, sò ở sông, hồ và thường được cấy bằng nhân mô mềm làm từ miếng biểu mô màng áo (phần thịt) của con trai cùng loại.

Cách lựa chọn màu ngọc trai phù hợp với cung mạng của Khách Hàng

 • Kim (kim loại): gồm màu trắng, bạc, xám, ghi
  Mạng Kim nên sử dụng ngọc trai có màu trắng như ngọc trai biển Akoya, Mabe, Southsea trắng… (màu bản mệnh). Ngoài ra có thể kết hợp với ngọc trai Southsea màu vàng, vàng ánh kim (Thổ sinh Kim).
 • Mộc (cây cỏ): màu xanh lá, màu lục.
  Mạng Mộc nên sử dụng ngọc trai có ánh màu xanh lá hoặc ngọc trai đen (Thủy sinh Mộc) như ngọc trai biển Tahiti.
 • Thủy (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen…
  Mạng Thuỷ nên sử dụng ngọc trai có màu đen như Tahiti (màu bản mệnh) hoặc ngọc trai Akoya, Mabe, Southsea, ngọc trai nước ngọt có màu trắng (Kim sinh Thủy).
 • Hỏa (lửa): màu đỏ, hồng, tím….
  Mạng Hoả nên sử dụng ngọc trai nước ngọt có màu hồng, cam, tím (màu bản mệnh), ngoài ra có thể kết hợp với ngọc trai có ánh màu xanh lá (Mộc sinh Hoả).
 • Thổ (đất): màu vàng, nâu đất…
  Mạng Thổ nên sử dụng ngọc trai Southsea màu vàng (màu bản mệnh) hoặc ngọc trai nước ngọt màu hồng, cam, tím (Hỏa sinh Thổ).

Điểm đặc biệt của ngọc trai là chúng có thể phản chiếu ánh ngũ sắc – khi nhìn dưới ánh đèn hay ánh mặt trời sẽ thấy rõ ánh ngũ sắc này. Theo các theo các nhà phong thủy học, ánh ngũ sắc này là luồng ánh sáng quân bình, đầy đủ, không có sự toàn khắc hay toàn sinh. Do đó, Ngọc trai thích hợp cho tất cả các bản mệnh nên Anh/Chị cũng không cần lo lắng quá.

Thông tin thêm: Đặc biệt, ngọc trai là báu vật của biển cả, được sinh ra từ sinh vật sống nên mang tính hàn giúp hạ hỏa, điều hòa khí huyết, rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng ngọc trai sẽ mang đến điều tốt lành, hóa giải vận hạn, biến dữ thành lành, người đeo ngọc trai sẽ luôn cảm thấy tự tin, tràn đầy sức sống, có được may mắn và hanh thông trong mọi việc.

Thông tin thêm:

Ngành Đông Y cho rằng ngọc trai có vị hơi ngọt, tính bình, vào được kinh tâm can thận, có tác dụng phối hợp chữa kinh phong, các bệnh về xương khớp, giúp mau lành vết thương, an thần, giải độc, tan màn mây ở mắt, chữa ù tai, xây xẩm, làm chậm tiến trình lão hoá, giúp giảm stress.

Đặc biệt, ngọc trai là báu vật của biển cả, được sinh ra từ sinh vật sống nên mang tính hàn giúp hạ hỏa, điều hòa khí huyết, rất tốt cho sức khỏe người sử dụng nhất là phụ nữ.

Ngọc trai có thể đeo ở mọi lứa tuổi và có thể kết hợp được với nhiều loại trang phục từ đi dự tiệc, đi làm, đi chơi, dạo phố… Và tùy theo sở thích và phong cách mà có cách kết hợp với từng loại trang phục theo từng hoàn cảnh hoặc sự kiện khác nhau.

Khác với các loại đá quý hoặc các loại ngọc khác được hình thành từ lòng đất, Ngọc trai được tạo ra từ bên trong cơ thể của loài: Trai, sò. Đặc biệt, lớp xà cừ của Ngọc trai khá nhạy cảm với hóa chất và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường. Nếu sử dụng và bảo quản ngọc trai không đúng cách thì sẽ làm cho sản phẩm ngọc trai bị mất đi độ sáng bóng và màu sắc ban đầu.

Theo Cẩm nang hướng dẫn sử dụng trang sức khi mua hàng.

Khi khách hàng mất cẩm nang thì có thể hướng dẫn thông tin dưới đây:

Cách sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai:

 • Không để trang sức ngọc trai tiếp xúc với các loại hóa mỹ phẩm: nước hoa, keo xịt tóc, sữa tắm, dưỡng da, dầu gội và các chất tẩy khác,…Vì những chất có trong các loại hóa mỹ phẩm này sẽ làm cho trang sức ngọc trai bị mất đi độ bóng sáng và màu sắc ban đầu.
 • Không đeo trang sức ngọc trai khi đi bơi, đi tắm.
 • Không mang trang sức ngọc trai khi làm việc chân tay hoặc khi chơi thể thao nhằm hạn chế va chạm làm trầy xước bề mặt viên ngọc.
 • Đeo trang sức sau bước phục trang và trang điểm. Tháo trang sức trước khi thay trang phục và vệ sinh cá nhân để tránh trang sức bị tác động bởi hóa mỹ phẩm hoặc va vướng trang phục làm đứt, gãy sản phẩm.
  Trang sức ngọc trai cần được bảo quản trong những túi vải mềm hoặc hộp đựng nữ trang riêng biệt. Cất giữ túi/hộp đựng ngọc trai ở những nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đèn hoặc vật dụng điện có phát nhiệt,…vì nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi màu sắc ban đầu của viên ngọc.
 • Sau mỗi lần sử dụng nên rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết hoặc dung dịch chuyên dụng rồi lau khô bằng vải mềm, mịn và để vào túi/hộp bảo quản.
 • Hạn chế tiếp xúc bề mặt viên ngọc trai với các chất liệu vải thô như: bố, len, jean… vì việc ma sát có thể ảnh hưởng đến lớp xà cừ của viên ngọc.
 • Không khuyến khích để bề mặt viên ngọc trai tiếp xúc với da thường xuyên vì trong mồ hôi có chứa axit lactic…sẽ làm ảnh hưởng đến lớp xà cừ của viên ngọc.
 • Nên mang trang sức ngọc trai đi kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần tại các chi nhánh của LBP.
 • Ngọc trai nước ngọt được tạo ra từ những con trai, sò ở sông, hồ. Đa số, thời gian nuôi cấy ngọc trai nước ngọt dưới 2 năm, mỗi con trai có thể tạo trung bình 20 viên ngọc.
 • Ngọc trai nước mặn (nước biển) được tạo ra từ những con trai, hàu, điệp ở biển. Thời gian nuôi cấy ngọc trai nước biển từ 2 đến 8 năm. Mỗi con trai thường chỉ tạo 1 viên ngọc duy nhất.
 • Ngọc trai của LBP cam kết không nhuộm màu. Vì ngọc trai thật có khả năng phản chiếu ánh ngũ sắc nhờ các lớp xà cừ xếp chồng lên nhau.

  Thông tin thêm: Do sự phản chiếu ánh ngũ sắc này nên khi nhìn ở những góc độ khác nhau thì màu sắc ngọc trai sẽ tương đối khác nhau. Đây cũng là một trong những điểm đặc trưng vốn có của ngọc trai thật để phân biệt với ngọc trai giả.

Ngọc trai nuôi cấy có 2 loại: ngọc trai biển và ngọc trai nước ngọt.
Ngọc trai biển có 4 loại: Akoya, SouthSea, Tahiti và Mabe

 • Ngọc trai Southsea:
  • Màu sắc: màu vàng, vàng kim, vàng chanh, trắng, bạc…
  • Hình dáng: hình tròn, gần tròn, ô-van, giọt nước
 • Ngọc trai Tahiti:
  • Màu sắc: đen, pha trộn với ánh xanh, ánh xám, ánh đồng, ánh đỏ, ánh xanh đuôi công…
  • Hình dáng: tròn, gần tròn, ô-van, hình quả lê, hình nút…
 • Ngọc trai Akoya:
  • Màu sắc: màu trắng, trắng bạc, trắng kem và trắng phớt hồng.
  • Hình dáng: tròn, gần tròn
 • Ngọc trai Mabe:
  • Màu sắc: trắng, trắng phớt hồng
  • Hình dáng: hình bán cầu.
 • Ngọc trai nước ngọt
  • Màu sắc: trắng, hồng, cam, tím
  • Hình dáng: tròn, gần tròn, oval, giọt nước
 •  
 • Để xác định giá trị của viên ngọc trai căn cứ vào nhiều yếu tố như: Hình dáng, Kích thước, Màu sắc, Độ dày lớp Xà Cừ, Độ bóng, Bề mặt (độ láng/tỳ vết). Viên ngọc trai đạt đầy đủ các yếu tố đó ở mức càng cao thì sẽ có giá trị viên ngọc sẽ càng lớn.

  Ví dụ:

  • Hình dáng: tròn đều có giá trị cao hơn hình giọt nước
  • Kích thước: Kích thước lớn sẽ có giá trị cao hơn kích thước nhỏ
  • Màu sắc: Màu hiếm, độc đáo có giá trị cao hơn màu sắc thông thường ( như Tahiti, Southsea)
  • Độ dày lớp xà cừ: Xà cừ có độ dày càng cao thì giá trị càng lớn (chính vì vậy ngọc trai nuôi lâu năm sẽ có giá trị hơn)
  • Độ bóng: Độ bóng càng cao ngọc càng có giá trị
  • Bề mặt (độ láng/ Tỳ vết): Ngọc càng ít tỳ vết giá trị càng cao
 • Giá trị viên ngọc được xác định dựa trên các yếu tố như: Hình dáng, Kích thước, Màu sắc, Độ dày lớp Xà Cừ, Độ bóng, Bề mặt (độ láng/tỳ vết).

  Bất kể là loại ngọc trai nào khi hội tụ đủ các yếu tố như: hình dáng tròn đều, kích thước to, lớp xà cừ dày, độ sáng bóng cao và bề mặt ít tỳ vết thì đều có giá trị cao.

 • Ngọc trai Tahiti được giới ngọc trai đánh giá cao vì:

  Thứ 1, Thời gian nuôi cấy lâu, trung bình trên 4 năm và để cho ra viên ngọc tròn đều đẹp có thể phải mất lên tới 7-8 năm nuôi cấy. Vì thời gian nuôi cấy lâu nên ngọc trai có kích thước to, lớp xà cừ dày, độ bóng cao và ít tỳ vết. Vì vậy ngọc có giá trị cao.

  Thứ 2, Ngọc trai Tahiti rất khó nuôi cấy, để nuôi cấy thành công đòi hỏi phải có quy trình nuôi cấy nghiêm ngặt và yêu cầu khắt khe về môi trường như độ sạch, độ sâu, độ ấm, vi sinh vật trong nước… và quá trình thu hoạch ngọc trai Tahiti cũng rất khó khăn, khắc nghiệt.

  Thứ 3, tỷ lệ nuôi cấy thành công của ngọc trai Tahiti rất thấp chỉ ở mức 15-20%. Từ những yếu tố đó dẫn đến chi phí nuôi cấy ngọc trai Tahiti ở mức rất cao.

  Thứ 4, màu sắc độc đáo, màu đen pha trộn ánh xanh, ánh xám, ánh đồng…đặc biệt loại Tahiti pha trộn màu xanh đuôi công rất quý hiếm. Màu sắc này đem lại cho người đeo sự quyền lực và thu hút.

  Thứ 5, Tahiti khi quan sát dưới góc độ ánh sáng khác nhau sẽ cho ra màu sắc khác nhau rõ ràng nhất trong các loại ngọc trai. Chính sự phản chiếu ánh sáng đặc biệt này cũng là 1 trong những nguyên nhân giúp Tahiti được đánh giá cao và mệnh danh là “ Nữ Hoàng Ngọc Trai”.

 • Ngọc trai nào đẹp nhất còn phụ thuộc vào sở thích của từng khách hàng, ví dụ như người thích màu vàng sẽ thấy ngọc trai Southsea là đẹp nhất, người thích màu đen thì sẽ thấy ngọc trai Tahiti là đẹp nhất, còn người thích màu trắng sẽ cho rằng ngọc trai Akoya là đẹp nhất.

  Thông tin thêm: Vẻ đẹp của ngọc trai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Hình dáng, Kích thước, Màu sắc, Độ dày lớp Xà Cừ, Độ bóng, Độ tỳ vết.

 • Ngọc trai biển Akoya là một trong những loại ngọc trai có độ bóng cao nhất hiện nay.
  Ngọc trai biển Mabe là một trong những loại ngọc trai ít tỳ vết nhất.
 • Ngoài kích thước và màu sắc thì giá trị của ngọc trai còn phụ thuộc vào Hình dáng, độ dày lớp xà cừ, độ bóng và độ tỳ vết. Nên 2 viên ngọc trai có cùng kích thước và màu sắc nhưng viên nào có 4 yếu tố kể trên vượt trội hơn thì sẽ có giá trị cao hơn.
 • Có nhiều nguyên nhân khiến ngọc trai biển đắt tiền hơn ngọc trai nước ngọt:

  • Thứ nhất, môi trường nuôi cấy của ngọc trai nước biển khắc nghiệt hơn rất nhiều so với ngọc trai nước ngọt. Khí hậu và nhiệt độ nước tại các vùng biển lại vô cùng thất thường và không thể kiểm soát. Ngược lại, môi trường nuôi cấy ngọc trai nước ngọt dễ kiểm soát và không có quá nhiều yêu cầu khắt khe.
  • Thứ hai, thời gian nuôi cấy ngọc trai nước biển trung bình là 4 năm và để cho ra viên ngọc tròn đều đẹp có thể phải mất lên tới 7-8 năm. Từ đó dẫn đến chi phí nuôi cấy cao gấp nhiều lần so với ngọc trai nước ngọt có thời gian nuôi cấy trung bình là 2 năm.
  • Thứ ba, ngọc trai biển có hình dáng tròn đều hơn, kích thước to hơn (như ngọc trai Southsea được mệnh danh là “Đại Trân Châu” với kích thước lên đến 20mm), lớp xà cừ dày cao, độ sáng bóng hơn…nên dẫn đến giá trị cao hơn.
  • Thứ tư, ngọc trai biển mỗi con trai thường chỉ tạo 1 viên ngọc duy nhất. Còn ngọc trai nước ngọt mỗi con trai có thể tạo trung bình 20 viên ngọc.
  • Thứ năm, tỷ lệ nuôi cấy thành công của ngọc trai biển rất thấp, trung bình từ 10-15% trong khi ngọc trai nước ngọt tỷ lệ nuối cấy thành công gần 90%. Vì vậy để có thể có được 1 viên ngọc trai biển phải tốn nhiều thời gian và chi phí.
 • Những loại vàng này được ưa chuộng trong ngành chế tạo trang sức vì vừa có giá thành hợp lý, độ bền cao và tính thẩm mỹ tốt hơn.

  Thông tin thêm: Vàng 14k, 18k vì được pha với hợp chất kim loại khác nên có được độ bền tốt hơn, cứng hơn, dễ gắn đá và sáng hơn so với vàng nguyên chất.
  Còn vàng 24k (vàng nguyên chất) hầu như không được dùng để chế tác trang sức ngọc trai vì nó rất mềm, khi gia công kết hợp với ngọc trai sẽ dễ làm rớt mất hạt ngọc.

 • Tùy theo mỗi sản phẩm ngọc trai và thiết kế mà LB sẽ sử dụng các kỹ thuật khác nhau để gắn viên ngọc trai vào finding. Thường thì các viên ngọc trai sẽ được khoan lỗ và sử dụng loại keo chuyên dụng để cố định viên ngọc trai vào cốt của finding.
 • Bạc bị đen không phải là do chất lượng bạc kém mà do bạc kết hợp với lưu huỳnh có trong tuyến mồ hôi sẽ tạo thành chất kết tủa không tan bám trên bề mặt bạc. Ngoài có trong tuyến mồ hôi thì lưu huỳnh còn có trong không khí. Vì vậy bạc để lâu không đeo, vẫn có thể bị đen.

  Để làm sáng Bạc trở lại, Anh/Chị vui lòng mang sản phẩm đến các chi nhánh của LBP đển được hỗ trợ. Vì LBP có chính sách làm sạch, xi mới sản phẩm miễn phí trọn đời.

 • Có thể đeo ngọc trai đi làm, đi tiệc hay đi chơi nhưng KH cần phải lưu ý sử dụng và bảo quản trang sức Ngọc trai đúng theo Hướng dẫn: THEO TỜ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC.

  Thông tin nếu khách làm mất tờ hướng dẫn sử dụng:

  • Không để trang sức ngọc trai tiếp xúc với các loại hóa mỹ phẩm: nước hoa, keo xịt tóc, sữa tắm, dưỡng da, dầu gội và các chất tẩy khác,.. .Vì những chất có trong các loại hóa mỹ phẩm này sẽ làm cho trang sức ngọc trai bị mất đi độ bóng sáng và màu sắc ban đầu.
  • Không đeo trang sức ngọc trai khi đi bơi, đi tắm.
  • Không mang trang sức ngọc trai khi làm việc chân tay, khi chơi thể thao hoặc các hoạt động khác có ra mồ hôi. Vì trong mồ hôi có chứa các chất như: muối vô cơ, urat, axit lactic,… những chất này có thể làm ảnh hưởng đến lớp xà cừ của viên ngọc.
  • Đeo trang sức sau bước phục trang và trang điểm. Tháo trang sức trước khi thay trang phục và vệ sinh cá nhân để tránh trang sức bị tác động bởi hóa mỹ phẩm hoặc va vướng trang phục làm đứt, gãy sản phẩm.
  • Trang sức ngọc trai cần được bảo quản trong những túi vải mềm hoặc hộp đựng nữ trang riêng biệt. Cất giữ túi/hộp đựng ngọc trai ở những nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đèn hoặc vật dụng điện có phát nhiệt,…Vì nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi màu sắc ban đầu của viên ngọc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nên rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết hoặc dung dịch chuyên dụng rồi lau khô bằng vải mềm, mịn và để vào túi/hộp bảo quản.
  • Hạn chế tiếp xúc bề mặt viên ngọc trai với các chất liệu vải thô như: bố, len, jean… vì việc ma sát có thể ảnh hưởng đến lớp xà cừ của viên ngọc.
  • Không khuyến khích để bề mặt viên ngọc trai tiếp xúc với da thường xuyên vì trong mồ hôi có chứa axit lactic…sẽ làm ảnh hưởng đến lớp xà cừ của viên ngọc.
  • Nên mang trang sức ngọc trai đi kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần tại các chi nhánh của LBP.
 • Dạ được ạ, không biết mình đang ở khu vực nào để em gửi địa chỉ cụ thể. Bên em có hơn 20 cửa hàng và showroom tại nhiều tỉnh thành khác nhau, chị có thể tham khảo như sau ạ:

  HA NOI

  • Trang Tien Plaza | L3 – 23 (024) 2146 88 33
  • Vincom Mega Mall Smart City Hà Nội| L1 – 0899 899 638

  DA NANG

  • Vincom Center Da Nang | L1 – K6 (0236) 388 90 09

  MUI NE

  • 96 Nguyen Dinh Chieu – Showroom (0252) 374 18 13 – 0937 619 979

  NHA TRANG

  • 11 Truong Han Sieu – Showroom | (0258) 629 48 48 – 0935 48 99 96
  • 30A Nguyen Thien Thuat | (0258) 626 10 10
  • Số 3 Nguyễn Thị Minh Khai – (0258) 629 17 77

  CAM RANH AIRPORT

  • Domestic/ International Terminal (0258) 398 99 66/ (0258) 651 09 09

  HO CHI MINH CITY

  • 3/2 Boutique | No.1, 3/2 Str., Dist. 10 | 0901 847 137
  • Saigon Centre | 67 Le Loi, Dist.1 | L2 – 32A 028 38 25 70 77
  • Vincom Mega Mall, Dist.2 | L1 – K2 (028) 3744 52 48
  • Cresent Mall, Dist.7 | 2F – BR2 (028) 2262 46 66

  PHU QUOC

  • 124 Tran Hung Dao – Showroom (0297) 370 22 33 – 0985 85 85 53
  • VinWonders, Shophouse | S-11A, 0936 833 775
  • VinOasis, Shophouse | L1-18 & L1-19 0917 112 511
 • Ngọc trai thông thường có 2 loại là ngọc trai nước biển và ngọc trai nước ngọt.

  Ngọc trai nước biển thường sẽ có giá thành nhỉnh hơn so với ngọc trai nước ngọt tùy thuộc vào kích thước, chất lượng, độ tròn khác nhau mà giá cả cũng khác nhau ạ.

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Sự hài lòng của quý khách khi trải nghiệm website là niềm vui của chúng tôi. Những đánh giá của quý khách sẽ giúp Long Beach Pearl hoàn thiện và nâng tầm trải nghiệm về dịch vụ trong thời gian tới.

Quý khách đánh giá như thế nào khi mua hàng tại website Long Beach Pearl?

Lí do cho đánh giá của quý khách:

Long Beach Pearl mong nhận được góp ý chi tiết từ quý khách