Giá ngọc trai Phú Quốc bao nhiêu? Cách phân biệt ngọc trai thật giả

Giá ngọc trai Phú Quốc bao nhiêu? Tùy thuộc vào từng loại cũng như phương thức tạo ngọc mà giá của mỗi loại ngọc có sự chênh lệch Cùng Long Beach Pearl khám phá các loại ngọc trên thị trường và giá của mỗi loại ngọc chi tiết trong bài viết này.

1. Phân biệt các loại ngọc trai

Khi nói về dòng ngọc trai, hiện nay trên thế giới chia thành 3 loại, đó là ngọc trai tự nhiên, ngọc trai nuôi và ngọc trai nhân tạo. Tìm hiểu chi tiết từng loại ngọc dưới đây:

Loại ngọcĐặc điểm
Ngọc trai tự nhiênNgọc được hình thành bởi con trai trong tự nhiên, không có tác động của con người.
Ngọc trai nuôiNgọc trai nước mặnNuôi cấy tại các vùng biển.
Ngọc trai nước ngọtĐược nuôi cấy trong môi trường nước ngọt như ao, hồ, sông hình thành nên ngọc.
Ngọc trai nhân tạoĐược sản xuất từ thủy tinh, nhựa dẻo, sáp hay vỏ sò.

1.1. Ngọc trai tự nhiên

Ngọc trai tự nhiên là loại ngọc do con trai sản sinh trong tự nhiên khi có vật thể lạ như hạt cát rơi vào bên trong con trai. Ngọc trai tự nhiên được tìm thấy trong thân của con trai dưới đáy biển hoặc sông. Tuy nhiên, không phải bất kỳ con trai nào cũng có thể tạo ra ngọc, tỷ lệ tìm thấy ngọc trong con trai rất hiếm.

ngọc trai giá bao nhiêu
Ngọc trai tự nhiên được tạo thành bởi tác động vật thể lạ lên con trai (Nguồn: Internet)

1.2. Ngọc trai nuôi

Ngọc trai nuôi cũng là loại ngọc được sản sinh trong môi trường tự nhiên nhưng có sự tác động của con người để tạo ra những viên ngọc tròn đẹp và có giá trị cao. Hiện nay, các loài trai được nuôi cấy trong 2 môi trường, đó là nước ngọt và nước mặn.

Ngọc trai nước ngọt

Ngọc trai nước ngọt được nuôi cấy trong các khu vực ao, hồ, sông, suối và được nuôi cấy bằng mô mềm. Ví dụ điển hình, ngọc trai Phú Quốc tại Long Beach Pearl là loại ngọc nước ngọt có vẻ đẹp lấp lánh, đa màu sắc.

Ngọc trai nước mặn

Ngọc trai nước mặn được nuôi cấy trong môi trường biển bằng cách sử dụng hạt nhân làm từ vỏ con trai. Sau đó cấy vào bộ phận sinh dục của con trai để tạo ra những viên ngọc có giá trị. 

Hiện nay, ngọc trai nước mặn được chia thành 4 loại, đó là South Sea, Tahiti, AkoyaMabe. Giá ngọc trai nuôi sẽ dựa vào tỷ lệ nuôi cấy thành công mà mỗi loại ngọc mang lại.

ngọc trai giá bao nhiêu
Ngọc trai Tahiti được nuôi cấy tại quần đảo Tahiti & Fiji thuộc vùng biển Thái Bình Dương

1.3. Ngọc trai nhân tạo

Đây là loài ngọc trai không được sản sinh từ con trai mà do con người tạo ra 100%. Vì vậy giá của ngọc trai nhân tạo sẽ rẻ hơn rất nhiều lần so với 2 loại ngọc trên.

ngọc trai giá bao nhiêu
Ngọc trai nhân tạo được tạo thành từ thủy tinh, sáp dẻo, vỏ sò (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Top 5 cửa hàng bạn nên mua trang sức ngọc trai ở Hà Nội

2. Ngọc trai thật giá bao nhiêu 1 viên?

Nhắc đến ngọc thật, ngày nay dòng ngọc trai được phân thành 2 loại, đó là tự nhiên và nuôi cấy. Cách xác định ngọc trai giá bao nhiêu thường phụ thuộc vào tỷ lệ sản sinh ngọc của từng loại. Đối với các loại ngọc có tỷ lệ sản sinh thấp sẽ được xếp vào mức độ quý hiếm và giá trị kinh tế mang lại cao.

Giá ngọc trai tự nhiên

Ngọc trai tự nhiên giá bao nhiêu 1 viên? Theo tìm hiểu, ngọc trai tự nhiên được xếp vào loại ngọc quý hiếm, bởi vì tỷ lệ con trai sản sinh trong tự nhiên khá thấp. Vì vậy, giá của loại ngọc này cũng rất đắt.

Giá ngọc trai nuôi

Phần lớn các thương hiệu bộ trang sức ngọc trai nuôi trên thị trường đều bán ngọc trai nuôi. Ngọc trai nước mặn thường có giá cao hơn so với ngọc trai nước ngọt. 

ngọc trai giá bao nhiêu
Trang sức ngọc trai Mabe cùng hoa hậu Đỗ Hà khoe sắc

3. Các yếu tố quyết định ngọc trai giá bao nhiêu

Giá của ngọc trai thật chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

  • Màu sắc của viên ngọc.
  • Độ bóng cũng như độ dày của lớp xà cừ.
  • Độ cứng của viên ngọc.
  • Hình dạng, kích thước từng viên ngọc.
  • Loại ngọc: ngọc trai nước mặn hay nước ngọt.
ngọc trai giá bao nhiêu
Đọ sắc cùng bộ sưu tập trang sức ngọc trai thật tại Long Beach Pearl

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đo size nhẫn chuẩn bằng các mẹo đơn giản

4. Mua trang sức ngọc trai thật tự nhiên ở đâu?

Cửa hàng Long Beach Pearl là nơi thiết kế cũng như cung cấp các mẫu trang sức ngọc trai thật, tự nhiên uy tín trên toàn quốc. Các mẫu trang sức ngọc trai được Long Beach Pearl chế tác tinh xảo không chỉ phù hợp với mọi phong cách mà còn độ tuổi khách hàng.

Hiện tại, bạn có thể mua hàng tại Long Beach Pearl với 2 hình thức như:

  • Mua online: Truy cập vào trang web longbeachpearl.com,hay các trang thương mại điện tử (TikTok Shop, Shopee, Lazada) để được tư vấn và  lựa chọn mẫu trang sức và đặt giao hàng tận nơi. Hoặc gọi điện thoại đến số hotline 0947 997 978
  • Mua trực tiếp: Hệ thống cửa hàng Long Beach Pearl đã có mặt trên một số tỉnh thành như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Nẵng, Bình Thuận, Khánh Hòa.
ngọc trai giá bao nhiêu
Bộ sưu tập trang sức ngọc trai “Gợn sóng đại dương” tinh tế cùng Long Beach Pearl

Những bài viết liên quan:

Ngọc trai giá bao nhiêu? Thật sự mà nói, để đánh giá chính xác về giá của ngọc trai thật, tự nhiên thì không thể nào xác định được cụ thể. Ngoài ra, giá của viên ngọc trai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà Long Beach Pearl đã tổng hợp trong bài viết này. Mong rằng với thông tin chia sẻ này, bạn sẽ hiểu thêm về các dòng ngọc trai cũng như giá trị mà chúng mang lại.

Chia sẻ
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Sự hài lòng của quý khách khi trải nghiệm website là niềm vui của chúng tôi. Những đánh giá của quý khách sẽ giúp Long Beach Pearl hoàn thiện và nâng tầm trải nghiệm về dịch vụ trong thời gian tới.

Quý khách đánh giá như thế nào khi mua hàng tại website Long Beach Pearl?

Lí do cho đánh giá của quý khách:

Long Beach Pearl mong nhận được góp ý chi tiết từ quý khách