Cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ thêm tỏa sáng

Để thực sự tỏa sáng với chiếc khuyên tai phù hợp, bạn cần hiểu rõ về cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ. Khuyên tai không chỉ là một món trang sức, mà còn là một biểu tượng cho sự duyên dáng. Vậy hãy cùng Long Beach Pearl khám phá những bí quyết chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt qua bài viết dưới đây nhé!  

1. Xác định dáng khuôn mặt của bạn

Đầu tiên, các nàng phải xác định được khuôn mặt của mình thuộc dáng nào để có cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ. Cùng điểm qua một vài dáng mặt ngay bên dưới: 

Khuôn mặt tròn

Đối với khuôn mặt tròn thì chiều dài sẽ xuất phát từ chân tóc tới cằm và gần bằng với kích thước hai bên gò má. Những nàng sở hữu khuôn mặt này thuộc tuýp người dễ thương, đáng yêu và rất nữ tính. 

Khuôn mặt vuông

Người sở hữu dáng khuôn mặt vuông thường có phần xương hàm lớn, trán rộng, cao và gò má khá to là biểu tượng của sự nhân hậu và trìu mến. 

Khuôn mặt dài

Ở khuôn mặt này sẽ có chiều dài từ chân tóc tới cằm lớn hơn chiều rộng của hai gò má. Người có khuôn mặt dài sở hữu trán rộng, cao, xương gò má cũng như thái dương bằng nhau. 

Khuôn mặt trái tim

Ngược lại với dáng mặt vuông, những nàng sở hữu khuôn mặt trái tim thường có phần thái dương rộng. Bên cạnh đó, phần quai hàm kéo xuống cằm không quá rộng và khá đẹp. 

Khuôn mặt tam giác

Cuối cùng là khuôn mặt tam giác trong cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ sẽ có phần thái dương hẹp và khung xương hàm dưới to ra, cằm ngang. 

cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ
Các nàng có thể lựa chọn khuyên tai phù hợp với dáng khuôn mặt

>>> Xem thêm: Ngọc trai giá bao nhiêu? Giá ngọc trai tự nhiên, nuôi & nhân tạo

2. Cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ

Vậy làm thế nào để biết được cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ? Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm chọn bông tai ngọc trai dài phù hợp với từng dáng mặt của các nàng: 

2.1. Kiểu khuyên tai hợp với mặt tròn

Khi lựa chọn kiểu khuyên tai hợp với mặt tròn, các chị em nên chọn những kiểu thanh mảnh giúp cho khuôn mặt trở nên thanh thoát và cân đối. Không nên chọn những kiểu dáng tròn, to và chi tiết khá rườm rà, vì như thế sẽ làm cho khuôn mặt trông tròn và nặng nề hơn. 

cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ
Nên chọn những kiểu thanh mảnh giúp cho khuôn mặt tròn trở nên thanh thoát
cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ
Không nên chọn những kiểu dáng tròn, to và chi tiết khá rườm rà

2.2. Khuyên tai hợp với mặt vuông

Với nhiều chị em phụ nữ, khuôn mặt vuông có thể sẽ lộ ra vẻ thiếu nữ tính vì quá góc cạnh. Tuy nhiên, để tạo thêm điểm nhấn cho khuôn mặt, các nàng có thể chọn những đôi khuyên tai tròn trịa kết hợp cùng kiểu tóc uốn xoăn nhẹ nhàng và ôm sát khuôn mặt. Điều này giúp che đi khuyết điểm đồng thời giúp gương mặt trở nên cân đối hơn. 

Vậy ngoài khuyên tai tròn thì mặt vuông đeo khuyên tai gì? Các chị em có thể lựa chọn bông tai giọt nước để nửa dưới khuôn mặt trở nên nổi bật và có sự phối hợp với nửa trên. Đặc biệt, nên tránh những loại bông tai nhỏ, hẹp vì như thế sẽ làm cho nửa kia to hơn, mặt dưới nhỏ và không cân xứng với vùng trán. 

cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ
Một đôi khuyên tai tròn trịa sẽ tạo điểm nhấn cho khuôn mặt
chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt
Nên tránh những loại bông tai nhỏ, hẹp vì như thế sẽ làm cho nửa kia to hơn

2.3. Khuyên tai cho mặt dài

Dáng khuôn mặt dài nên đeo khuyên tai gì là câu hỏi mà được khá nhiều chị em phụ nữ thường xuyên nhắc đến. Cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ dài có thể  kể đến kiểu bông tai to, rộng như hoa tai tròn, bông tai hình giọt nước hoặc có đính đá to bản để gương mặt được hài hòa hơn. 

cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt
Kiểu bông tai to, rộng như hoa tai tròn hoặc có đính đá to sẽ phù hợp với khuôn mặt dài

2.4. Khuyên tai phù hợp mặt trái tim

Đối với khuyên tai dành cho mặt trái tim, các nàng có thể lựa chọn bông tai tròn hoặc sợi dài với kích thước lớn giúp mở rộng gò má và vùng cằm theo chiều ngang nhìn sẽ cân đối với độ rộng của trán. 

cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ
dạ team seo e có tài khoản thế e tạo rồi gửi luôn cho e bên nhé ạ
cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ
Bông tai sợi dài với kích thước lớn nhìn sẽ cân đối với độ rộng của trán

2.5. Khuyên tai hợp dáng mặt tam giác

Dáng mặt tam giác thường có đôi gò má rõ ràng và cằm hơi nhọn. Để làm cho gương mặt trở nên mềm mại và cân đối hơn, cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt là những loại khuyên tai dài và đơn giản. Tránh lựa chọn những khuyên tai quá cầu kỳ và có chi tiết phức tạp vì sẽ dễ làm mất đi sự tự nhiên và sắc sảo của dáng mặt này. 

cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ
Khuyên tai phù hợp với khuôn mặt tam giác là những loại khuyên tai dài và đơn giản
cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ
Các nàng nên tránh lựa chọn những khuyên tai quá cầu kỳ và có chi tiết phức tạp

>>> Xem thêm: Top 5 cửa hàng bạn nên mua trang sức ngọc trai ở Hà Nội

3. Cách chọn khuyên tai phù hợp với kiểu tóc

Bên cạnh dáng khuôn mặt, kiểu tóc cũng có ảnh hưởng đến việc lựa chọn bông tai. Cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ cùng kiểu tóc dưới đây để có thể tạo ra sự cân đối và hài hòa.

Khuyên tai cho tóc dài

Các nàng có thể lựa chọn bất kỳ loại bông tai nào nhưng đối với kiểu tóc dài, bạn có thể lựa chọn bông tai nhỏ và vừa. 

cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ
Những bông tai loại nhỏ và vừa rất phù hợp với kiểu tóc dài

Khuyên tai cho tóc thẳng hoặc xoăn nhẹ

Khi lựa chọn phụ kiện nói chung và khuyên tai nói riêng thì đều có những quy tắc phổ biến là đối lập. Có thể hiểu rằng, cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ cho chị em lựa chọn kiểu khuyên tai có hình dáng trái ngược với kiểu tóc nhằm tạo thêm sự ấn tượng.

Với mái tóc thẳng hoặc xoăn nhẹ, nên lựa chọn bông tai dài, hình chữ V hoặc hình trái tim nhằm tôn lên sự nổi bật của mái tóc. Nên tránh chọn những kiểu bông tai quá nặng hoặc quá to. 

cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ
Với mái tóc thẳng hoặc xoăn nhẹ, các chị em nên lựa chọn bông tai dài

Khuyên tai cho tóc ngắn hoặc tóc tém

Nếu bạn sở hữu kiểu tóc ngắn cá tính thì nên tránh những loại bông tai quá rườm rà và quá to mà chỉ nên lựa chọn bông tai nhỏ hoặc đơn giản. 

cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ
Nên lựa chọn những bông tai loại nhỏ hoặc đơn giản với mái tóc ngắn

Khuyên tai cho tóc búi

Các nàng có thể lựa chọn kiểu bông tai vừa và nhỏ để không làm mất đi sự tinh tế của mái tóc búi này. Nếu muốn tạo thêm điểm nhấn, có thể chọn bông tai có hình trang trí nhỏ. 

cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ
Kiểu bông tai vừa và nhỏ giúp không làm mất đi sự tinh tế của mái tóc búi

4. Các mẫu bông tai được yêu thích nhất tại Long Beach Pearl

Thương hiệu trang sức ngọc trai Long Beach Pearl nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm cùng đa dạng mẫu mã, đội ngũ nhân viên tận tình đồng thời có chính sách hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Các nàng có thể tham khảo một vài kiểu dưới đây để có cho mình cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ

Những bài viết liên quan:

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách chọn khuyên tai phù hợp với khuôn mặt nữ mà Long Beach Pearl đã chia sẻ qua bài viết. Qua đó, các chị em phụ nữ sẽ hiểu thêm cũng như dễ dàng phối đồ cùng phụ kiện thể hiện nét cá tính và sự tinh tế. Các nàng có thể tham khảo thêm những mẫu khác của Long Beach Pearl trên website để có lựa chọn phù hợp với mình nhé! 

Chia sẻ
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Sự hài lòng của quý khách khi trải nghiệm website là niềm vui của chúng tôi. Những đánh giá của quý khách sẽ giúp Long Beach Pearl hoàn thiện và nâng tầm trải nghiệm về dịch vụ trong thời gian tới.

Quý khách đánh giá như thế nào khi mua hàng tại website Long Beach Pearl?

Lí do cho đánh giá của quý khách:

Long Beach Pearl mong nhận được góp ý chi tiết từ quý khách