HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG TRANG SỨC NGỌC TRAI

Khác với các loại đá quý hoặc các loại ngọc khác được hình thành từ lòng đất, Ngọc trai được tạo ra từ bên trong cơ thể của loài nhuyễn thể như: Trai, sò…với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Đặc biệt, lớp xà cừ của ngọc trai được tạo thành từ canxi carbonat và các hợp chất hữu cơ nên ngọc trai khá nhạy cảm với hóa chất và dễ bị tác động bởi môi trường. Để gia tăng tuổi thọ và duy trì độ sáng đẹp của viên ngọc, Quý khách cần nắm vững các bí quyết sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai như sau:

KHÔNG NÊN

 • Không để trang sức ngọc trai tiếp xúc với các loại hóa mỹ phẩm: nước hoa, keo xịt tóc, sữa tắm, dưỡng da, dầu gội và các chất tẩy khác,.… vì những thành phần có trong các loại hóa mỹ phẩm, chất tẩy này sẽ tác động lên bề mặt viên ngọc có thể làm cho trang sức ngọc trai bị mài mòn, mất đi độ bóng sáng và màu sắc ban đầu. Trường hợp ngọc trai tiếp xúc với các chất tẩy hoặc hóa mỹ phẩm thì nên rửa ngay bằng nước tinh khiết và lau khô bằng vải mềm mịn để hạn chế ảnh hưởng đến viên ngọc.
 • Không đeo trang sức ngọc trai khi đi bơi, đi tắm.
 • Không mang trang sức ngọc trai khi làm việc chân tay, khi chơi thể thao nhằm hạn chế va chạm làm trầy xước bề mặt viên ngọc.
 • Không được đánh bóng sản phẩm vì khi đánh bóng sẽ làm mòn các lớp xà cừ và ảnh hưởng đến chất lượng viên ngọc.
 • Không dùng nước rửa trang sức thông thường để vệ sinh ngọc trai vì trong nước rửa trang sức có chứa các chất tẩy mạnh sẽ tác động đến bề mặt làm hư hại viên ngọc.
 • Không để viên ngọc trai tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, đèn hoặc vật dụng điện có phát nhiệt, kể cả khi dùng máy sấy tóc, tắm hơi (sauna), máy hơ gel khi làm nail… vì nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi màu sắc ban đầu của viên ngọc.
 • Hạn chế tiếp xúc bề mặt viên ngọc trai với các chất liệu vải thô như: bố, len, jean… vì việc ma sát có thể ảnh hưởng đến lớp xà cừ của viên ngọc.
 • Khuyến cáo không để bề mặt viên ngọc trai tiếp xúc trực tiếp với da thường xuyên vì trong mồ hôi có chứa axit lactic…sẽ làm ảnh hưởng đến lớp xà cừ của viên ngọc.

NÊN

 • Đeo sau, tháo trước: Đeo trang sức sau bước phục trang và trang điểm. Tháo trang sức trước khi thay trang phục và vệ sinh cá nhân để tránh trang sức bị tác động bởi hóa mỹ phẩm hoặc va vướng trang phục làm đứt, gãy sản phẩm.
 • Bảo quản và cất giữ đúng cách: Trang sức ngọc trai cần được bảo quản trong những túi vải mềm hoặc hộp đựng nữ trang riêng biệt.
 • Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng: Rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết hoặc dung dịch chuyên dụng rồi lau khô bằng vải mềm, mịn và để vào túi/hộp bảo quản.
 • Kiểm tra định kỳ: Mang trang sức ngọc trai đi kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần tại các chi nhánh của Long Beach Pearl.

Trending PRODUCTS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Sự hài lòng của quý khách khi trải nghiệm website là niềm vui của chúng tôi. Những đánh giá của quý khách sẽ giúp Long Beach Pearl hoàn thiện và nâng tầm trải nghiệm về dịch vụ trong thời gian tới.

Quý khách đánh giá như thế nào khi mua hàng tại website Long Beach Pearl?

Lí do cho đánh giá của quý khách:

Long Beach Pearl mong nhận được góp ý chi tiết từ quý khách