Hướng dẫn cách đo size nhẫn chuẩn bằng các mẹo đơn giản

Cách đo size nhẫn là một bước quan trọng khi bạn chuẩn bị mua hoặc đặt làm chiếc nhẫn mới. Nếu nhẫn quá chật, nó có thể gây sưng đau và khiến bạn khó chịu. Ngược lại, nếu nhẫn quá rộng, nó có thể dễ dàng rơi ra và bị mất. Thấu hiểu điều đó, với kinh nghiệm hơn 11 năm kinh doanh lĩnh vực trang sức, Long Beach Pearl xin được hướng dẫn bạn cụ thể cách đo kích thước size nhẫn chi tiết nhất ở bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: Trang sức ngọc trai nuôi sang trọng & đẳng cấp

1. Bảng size nhẫn tại Long Beach Pearl

Trong quá trình tiếp xúc với hàng nghìn khách hàng, Long Beach Pearl đã nghiên cứu và tìm ra bảng size nhẫn chung được áp dụng cho tất các khách hàng nam, nữ dưới đây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết kế mẫu riêng, hãy dùng bảng size nhẫn của riêng mình. 

Đường kính lòng trong của nhẫn (cm)1,501,581,661,731,811,891,97
Size nhẫn9101112131415

Bảng size nhẫn chuẩn áp dụng cho tất cả khách hàng của Long Beach Pearl 

2. Hướng dẫn cách đo size nhẫn tại nhà

Long Beach Pearl bật mí đến bạn 2 cách đo size nhẫn dễ dàng ngay tại nhà đó là đo bằng thước và không cần thước. 

2.1. Cách đo size nhẫn ở nhà bằng thước

Đo size nhẫn bằng thước tại nhà có thể đưa ra kết quả chính xác nhất nếu bạn thực hiện nó cẩn thận. Tuy nhiên, nếu bạn có thể, hãy đến cửa hàng đáng tin cậy để được đo size nhẫn chính xác hơn bằng thiết bị chuyên nghiệp.

Cách đo size nhẫn bằng thước dây và giấy

  • Bạn lấy 1 đoạn giấy hình chữ nhật/dây vải quấn thật sát ngón tay và đánh dấu điểm giao nhau. 
  • Lấy thước đo độ dài 2 điểm đánh dấu xem bao nhiêu cm. Sau đó lấy độ dài đó chia cho 3.14 để ra đường kính của nhẫn = size nhẫn. 
cách đo size nhẫn
Bạn có thể sử dụng giấy hoặc miếng vải để đo size nhẫn của mình

Dùng chiếc nhẫn có sẵn

Nếu bạn đã có một chiếc nhẫn cùng size với chiếc bạn muốn đo, bạn có thể đặt nhẫn đó lên trên giấy và vẽ một vòng tròn quanh phần trong của nhẫn. Sau đó, bạn sẽ có thể đo đường kính của vòng tròn và so sánh với bảng đo size nhẫn để xác định size.

cách đo size nhẫn
Nếu bạn đã sở hữu một chiếc nhẫn hay tự mình lấy chiếc nhẫn đó đo đường kính bằng thước

>>> Xem thêm: 8 Cách phân biệt ngọc trai thật giả đơn giản chính xác 100%

2.2. Cách đo size nhẫn không cần thước

Bạn có thể đo size nhẫn mà không cần thước bằng cách sử dụng một phương pháp đơn giản dựa vào  tờ tiền hoặc chiều cao & cân nặng của bản thân. 

Cách đo size nhẫn bằng tiền

  • Bạn hãy đặt chiếc nhẫn mình đang sử dụng theo đường viền số 0 in trên mặt tiền. 
  • Chụp hình và gửi ảnh cho nhân viên chăm sóc khách hàng. Thông qua bức ảnh, họ sẽ ước chừng được size nhẫn của bạn. 
cách đo size nhẫn
Cách đo size nhẫn bằng tiền dễ thực hiện với tất cả các mệnh giá

Cách chọn size nhẫn theo chiều cao cân nặng

Nếu bạn không có sẵn hoặc không thích sử dụng 3 cách đã nêu ở trên, bạn có thể ước lượng kích cỡ nhẫn bằng chiều cao và cân nặng của mình. Sau đó đối chiếu với bảng dưới đây. 

Lưu ý: Với cách đo này, sai số sẽ rất nhiều và không có tính chính xác như 3 cách để trình bày trên đây. 

cách đo size nhẫn
Bảng size số cân nặng và chiều cao của nam/nữ dùng để ước lượng size nhẫn

2.3. Đến trực tiếp tại cửa hàng Long Beach Pearl

Nếu bạn chưa an tâm với kết quả đo size nhẫn của mình tại nhà, hãy đến ngay hệ thống cửa hàng của Long Beach Pearl để được các chuyên viên đo trực tiếp với độ chính xác gần như là tuyệt đối. Để từ đó, chúng tôi sẽ tư vấn các mẫu nhẫn phù hợp với ngón tay của bạn hoặc chế tác nhẫn theo ý bạn chính xác nhất có thể. 

3. Lưu ý để đo size nhẫn chính xác

Cách đo kích cỡ nhẫn là quá trình quan trọng để đảm bảo chiếc nhẫn vừa vặn và thoải mái khi đeo. Do vậy, bạn hãy lưu ý một vài điều sau đây để kết quả đo được chính xác nhất. 

3.1. Đo nhiều lần

Đo nhiều lần giúp bạn tìm ra cách đo size nhẫn chuẩn mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, đặc biệt khi ngón tay có biến đổi nhỏ. Đôi khi, sai sót trong việc đo nhẫn có thể xảy ra. Do đó, khi có kết quả đo nhiều lần sẽ giúp giảm thiểu sai sót này và đảm bảo bạn có kết quả chính xác.

3.2. Xác định nhiệt độ và thời tiết khi đo

Nhiệt độ môi trường và cơ thể cũng có thể làm thay đổi kích thước ngón tay. Ngón tay thường có kích thước lớn hơn ở nhiệt độ ấm. Do đó, đo ở nhiều thời điểm khác nhau giúp xác định size nhẫn tốt nhất cho tất cả điều kiện.

cách đo size nhẫn
Cách đo size nhẫn ở nhà nhiều lần để có kết quả chính xác nhất (Nguồn: Internet)

3.3. Để ý các khớp ngón tay

Khi đo nhẫn, việc để ý các khớp ngón tay là rất quan trọng vì các khớp này có thể ảnh hưởng đến kích thước tổng thể của chiếc nhẫn. Các khớp ngón tay có thể làm cho ngón tay thay đổi hình dạng và kích thước khi chúng được uốn cong hoặc duỗi thẳng.

cách đo size nhẫn
Độ dày cụ thể từng phần của một chiếc nhẫn (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Tips phối đồ với vòng cổ ngọc trai tinh tế của người nổi tiếng

4. Mẹo đo size nhẫn bí mật để tặng người khác

Nếu bạn muốn tặng một chiếc nhẫn cho người khác mà không muốn hỏi họ về kích thước ngón tay, có thể tham khảo và áp dụng một trong số cách đo size tay đeo nhẫn dưới đây. Chú ý cân nhắc tùy hoàn cảnh bạn nhé. 

4.1. Mượn nhẫn người muốn tặng

Nếu bạn có cơ hội, hãy mượn một chiếc nhẫn từ họ trong một thời gian ngắn, ví dụ như khi họ không đeo nó hoặc khi họ ngủ. Sau đó, bạn có thể đo kích thước nhẫn theo hướng dẫn ở trên hoặc sử dụng một ứng dụng đo size nhẫn trực tuyến.

cách đo size nhẫn
Chọn size nhẫn chuẩn xác khiến người tặng vui vẻ và bất ngờ

4.2. Nhờ người thân

Nếu bạn không thể tiếp cận trực tiếp với người được tặng, bạn có thể hỏi bạn bè, người thân, hoặc cả gia đình của họ về kích thước nhẫn một cách tinh tế mà không để lộ mục đích thật sự của bạn. Đây là cách đo size nhẫn nữ mà những bạn trai hay sử dụng để làm nhẫn cầu hôn. 

4.3. Quan sát & ước lượng size nhẫn

Trong các tình huống hằng ngày, bạn hãy tận dụng thời cơ nắm tay người ấy. Lúc này, hãy cố gắng quan sát, sờ nắn ngón tay bạn muốn họ đeo nhẫn để có thể ước lượng được size nhẫn phù hợp nhất. 

4.4. Giả vờ nhờ người ấy thử nhẫn

Tìm một cơ hội thích hợp để trò chuyện với họ và đề cập đến vấn đề nhẫn. Bạn có thể nói, “Mình mới mua một chiếc nhẫn mới và muốn xem nó có phù hợp với ngón tay của mình không. Bạn thử giúp mình xem sao?”

cách đo size nhẫn
Đo size nhẫn bí mật sẽ giúp bạn chọn nhẫn cho người mình yêu thương phù hợp

4.5. Đo khi người đó đang ngủ

Đo nhẫn khi người đó đang ngủ có thể làm cho việc đo trở nên dễ dàng hơn nếu bạn không muốn họ biết. Chọn thời điểm khi người đó đang ngủ sâu và yên tĩnh nhất, thường là ban đêm hoặc trong giấc trưa. Hãy đảm bảo bạn thực hiện nó một cách tôn trọng và với mục đích tốt. 

4.6. So sánh ngón tay với người ấy

Bạn cần có sự quan sát kỹ lưỡng ngón tay của người ấy để ước lượng sang ngón tay của bạn, từ đó mới tìm ra size nhẫn có thể người ấy đeo vừa. Sau khi đo xong, ghi chú kích thước của ngón tay hoặc đường kính vòng tròn trên giấy.

cách đo size nhẫn
Tranh thủ lúc người ấy của bạn không để ý hãy ước lượng bằng mắt size nhẫn của họ

Những bài viết liên quan:

Vừa rồi là những cách đo size nhẫn cực kỳ tinh tế và dễ thực hiện giúp bạn tìm ra món quà tuyệt vời phù hợp với sở thích của người bạn yêu thương. Nếu bạn đang muốn kiếm tìm các thiết kế nhẫn mới năm 2023 hoặc đặt thiết kế riêng, bạn có thể ghé thăm website Long Beach Pearl hoặc liên hệ đến số hotline 094 799 7978 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết. 

Chia sẻ
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Sự hài lòng của quý khách khi trải nghiệm website là niềm vui của chúng tôi. Những đánh giá của quý khách sẽ giúp Long Beach Pearl hoàn thiện và nâng tầm trải nghiệm về dịch vụ trong thời gian tới.

Quý khách đánh giá như thế nào khi mua hàng tại website Long Beach Pearl?

Lí do cho đánh giá của quý khách:

Long Beach Pearl mong nhận được góp ý chi tiết từ quý khách